Ba Quy trình Roll cao su và dự phòng


Quá trình nong cao su:

Calendering là quá trình làm cho cao su thành phim hoặc một sản phẩm bán thành phẩm với vật liệu khung trên lịch, bao gồm các hoạt động như ép, ép, ép và kéo sợi.


Một: calender

Lịch thường bao gồm các con lăn làm việc, kệ, đứng, truyền, điều khiển tốc độ và các thiết bị điều chỉnh khoảng cách, thiết bị sưởi ấm và làm nóng con lăn, hệ thống bôi trơn và các thiết bị dừng khẩn cấp.

Có rất nhiều loại máy calendering, để đáp ứng các yêu cầu quy trình khác nhau, tổng cộng hai bộ con lăn, ba và bốn.


Thứ hai: quá trình dựng hình


1: Quá trình chuẩn bị trước khi calendering

Trước khi cán, sự cần thiết phải chế biến cao su và dệt, đó là, quá trình chuẩn bị.


1.1 hợp chất của nhiệt và keo


Trước khi hợp chất đi vào lịch, cần phải lau lại nó trước tiên trên một máy nóng chảy nóng. Quá trình này gọi là nhiệt hoặc nóng sơ bộ. Mục đích tinh chế là để cải thiện tính đồng nhất của sự pha trộn của hợp chất, để tăng thêm độ dẻo của hợp chất, để cải thiện nhiệt độ của hợp chất và tăng thermoplasticity. Quá trình nhiệt thường được chia thành hai bước, được thực hiện trên linh tinh, bước đầu tiên được gọi là tinh chế tinh khiết, thông qua mỏng vượt qua nhiệt độ thấp, để cho cao su trở nên mềm mại và thống nhất; Bước thứ hai được gọi là tinh chế, cuộn khoảng cách, cao hơn, để cải thiện nhiệt độ của hợp chất, để có được độ dẻo nhiệt lớn hơn. Trong khi tăng cường sự kết dính của hợp chất với vải. Nhiệt độ cán cuộn thường 40 ℃ -45 ℃; Cuộn khoảng cách 2-5mm; Mỏng vượt qua 7-8 lần. Và tốt tinh luyện nhiệt độ cuộn nói chung là 60 ℃ -70 ℃; Cuộn khoảng cách 7-10mm; Tinh chế 6-7 lần.

Quá trình nóng và keo: tinh chế thô - tinh chế tinh chế - cho cán nhựa - cán.2: quá trình dựng hình


1) máy tính bảng

Các tấm được chuẩn bị bằng cách sử dụng một cuộn hai cuộn, ba cuộn hoặc bốn cuộn trong trường hợp của một hợp chất nóng trước, được làm để có độ dày nhất định và chiều rộng bằng phương tiện của một calender với một tốc độ con lăn bằng lẫn nhau.


2) phù hợp

Quá trình liên kết là một quá trình trong đó hai lớp màng mỏng được liên kết với nhau bằng một cuộn giấy. Thường được sử dụng để sản xuất các yêu cầu chất lượng cao hơn, dày hơn của bộ phim và hai hợp chất khác nhau bao gồm phim, màng vải và như vậy.

Có hai phương pháp cuộn calendering, ba phương pháp roller calendering máy, bốn calendering máy dán phương pháp. Máy cán cuộn 4 cuộn với hiệu suất cao, chất lượng tốt, độ chính xác cao, nhưng hiệu quả calendering.


3) loại áp lực

Áp suất được làm bằng vật liệu nhựa làm từ một hình dạng nhất định của bán thành phẩm hoặc bề mặt của quá trình, chẳng hạn như sản xuất giày cao su ở cuối lốp, chẳng hạn như lốp xe. Báo chí có thể được thực hiện với hai cuộn, ba cuộn, bốn cuộn calender, mà phải có một con lăn hoặc một số con lăn chạm khắc với các mẫu.

Yêu cầu của loại áp lực là: thông số chính xác, mẫu rõ ràng, mật độ cao su.


Thứ ba, đặc tính cán của một số cao su thường được sử dụng


1) cao su tự nhiên

Nhựa nhiệt dẻo, co ngót nhỏ, dễ cán. Cao su tự nhiên dễ dàng dính vào các con lăn nóng, cán nên được thích hợp để kiểm soát sự khác biệt nhiệt độ giữa các con lăn, để bộ phim có thể được chuyển giao thành công giữa các con lăn.


2) cao su styrene butadiene

Nhựa nhiệt dẻo, độ co ngót cao, do đó việc cán của hợp chất phải bằng nhựa. Khi cao su butadiene styren trên nhiệt độ nóng chảy, độ nhạy là rất quan trọng, hoạt động của nó và cao su thiên nhiên là khác nhau, nhiệt độ cán nên thấp hơn cao su tự nhiên (thường thấp 5 ℃ -15 ℃), sự khác biệt nhiệt độ con lăn từ cao quá thấp.


3) cao su Butadiene

Nhiệt độ cán nóng nên thấp hơn so với cao su tự nhiên, và sản phẩm bán thành phẩm cán mềm, mềm và mềm hơn hợp chất styrene-butadien.


4) neoprene

Neoprene mục đích tổng quát ở 75 ℃ -95 ℃ dễ cuốn, khó cuộn. Calendering phải là phương pháp nhiệt độ thấp (65 ℃ dưới) hoặc phương pháp nhiệt độ cao (95 ℃ ở trên). Sau khi cán để nhanh chóng mát mẻ. Nếu bạn thêm một ít parafin trong hợp chất, axit stearic hoặc trộn với một lượng nhỏ butadiene cao su có thể làm giảm hiện tượng của con lăn dính.


5) Cao su ethylene-propylen

Rolling hiệu suất là tốt, có thể được trong một phạm vi nhiệt độ rộng (80 ℃ -120 ℃) hoạt động liên tục, nhiệt độ quá thấp khi co rút bằng nhựa, dễ dàng sản xuất bong bóng. Ngoài ra, hợp chất vôi hóa nên chọn độ nhớt Mooney thích hợp.


6) Cao su butyl

Trong trường hợp không có chất độn không thể được calendering, đóng gói một thời gian dài dễ dàng hơn để cuộn. Butyl cao su cuộn nhớp, con lăn desorption, cán mỗi con lăn nên duy trì một phạm vi nhiệt độ nhất định.


7) cao su nitril

Nhựa nhiệt dẻo, co ngót, trong hợp chất bằng cách thêm chất độn hoặc chất làm mềm có thể làm giảm độ co ngót. Khi trọng lượng của chất độn chiếm hơn 50% cao su thô, để có được màng màng bề mặt. Cao su Nitrile cao su dính nhỏ, dễ dính thanh cuộn lạnh.